Sao Tham Lang Là Gì? Luận Giải Về Con Gái Mệnh Tham Lang

Sao Tham Lang là một trong những sao chính trong 14 Chính Tinh của Tử Vi đẩu số. Nó mang nhiều ý nghĩa về những biến động trong cuộc sống của bản mệnh.

Hãy cùng GenZ Tập SEO khám phá những bí ẩn xoay quanh sao Tham Lang và những ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của bạn!

Sao Tham Lang Trong Tử Vi

Sao Tham Lang Trong Tử Vi
Sao Tham Lang Trong Tử Vi

Sao Tham Lang là vị tinh tú đầu tiên trong chòm Bắc Đẩu và Vòng Thiên Phủ. Sao này nắm giữ quyền năng chi phối họa phúc trong cuộc đời con người. Di chuyển theo vòng Thiên Phủ, Tham Lang tọa lạc miếu địa tại Sửu, Mùi, vượng địa tại Thìn, Tuất, đắc địa tại Dần, Thân và hãm địa tại Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Tham Lang là nòng cốt trong bộ Sát Phá Tham Liêm. Sao tượng trưng cho lòng tham vô đáy của con người. Họ khát khao mãnh liệt về tiền tài, tình ái và dục vọng. Lòng tham này ẩn chứa sức mạnh to lớn. Nó chi phối vận mệnh con người. Nó còn dẫn dắt họ đến vinh quang hay sa ngã bởi những tai họa do chính bản thân tạo ra.

Bên cạnh đó, Sao Tham Lang Trong Tử Vi còn được mệnh danh là “sao đào hoa thứ”. Nó chỉ sau sao Đào Hoa chính thống. Nữ giới sở hữu sao Tham Lang trong lá số Tử Vi thường sở hữu nhan sắc thanh tú, da trắng mịn màng, vóc dáng đầy đặn, thu hút sự yêu mến của nhiều người.

Nhìn chung, Số Mệnh Tham Lang là một ngôi sao phức tạp. Nó ẩn chứa những mâu thuẫn nội tại giữa tham vọng và tai họa, giữa đào hoa và thị phi. Vị trí tọa lạc, cung mệnh và các sao đồng cung trong lá số Tử Vi sẽ quyết định ảnh hưởng chính xác của Tham Lang đối với vận mệnh mỗi cá nhân.

Sao Tham Lang Cung Mệnh

Sao Tham Lang Cung Mệnh
Sao Tham Lang Cung Mệnh
Bạn đang xem Sao Tham Lang Là Gì? Luận Giải Về Con Gái Mệnh Tham Lang ở chuyên mục Tử Vi Cổ Học tại Gen Z Tập SEO

Sao Tham Lang tọa thủ cung Mệnh mang đến nhiều đặc điểm nổi bật cho người sở hữu. Về ngoại hình, họ thường cao lớn, vạm vỡ, nhiều tóc, nhiều lông, nam giới râu ria rậm rạp, nữ giới nhiều lông tay, lông chân. Nữ mệnh Tham Lang thường sở hữu nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ.

Ngoại hình của họ còn thể hiện qua thân hình béo tốt, đẫy đà, ngực nở, mắt hơi lồi, miệng rộng. Nếu số mệnh Tham Lang ở vị trí Miếu Địa, họ sẽ có nốt ruồi kín. Nếu hãm địa, họ cao vừa tầm, da không đẹp, mặt hơi dài, cổ cao. Gặp Tuần, Triệt, tướng mạo có thể bị phá thành cao lều nghều.

Về tính cách, người có  Tham Lang chủ Mệnh thông minh, đam mê tướng số, thích tìm hiểu quy luật cuộc đời qua Tử vi, số học. Họ có căn đồng, có thể theo con đường hầu đồng, xem bói sau này.

Họ khéo léo, mềm mại, điệu đà, dễ gần. Tuy nhiên, khi bất mãn, họ trở nên bất cần, cục cằn, dễ tự ái. Tham Lang Miếu Địa mang đến tài văn chương, văn nghệ, tính ôn hòa, đa tình, thích ẩm thực và vui chơi.

Tuy nhiên, họ cũng có tính lười biếng, thực dụng trong công việc và vô cùng đào hoa. Khi yêu, họ thích chiếm hữu và có lòng tự tôn cao. Mệnh Tham Lang hãm địa dễ khiến họ cô độc, ít bạn bè, gian hiểm, dối trá, ích kỷ và hay ghen tuông.

Đọc Thêm:  Sao Thất Sát Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Số Mệnh Thất Sát

Sao Tham Lang Cung Khác

Sao Tham Lang Cung Phụ Mẫu
Sao Tham Lang Cung Phụ Mẫu

Sao Tham Lang Cung Phụ Mẫu

Sao Tham Lang tọa thủ tại cung Phụ Mẫu mang đến những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống. Đó là mối quan hệ của bản mệnh với cha mẹ.

 • Về sức khỏe và tuổi thọ

Tham Lang ở vị trí Miếu Vượng. Cha mẹ thường sống thọ, có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu gặp hãm địa, hôn nhân của cha mẹ có thể không được bền chặt. Họ dễ xảy ra mâu thuẫn, lục đục.

 • Về mối quan hệ

Tham Lang hội cùng các sát bại tinh như Hình, Riêu, Đào, Hồng, Thai, Phục là dấu hiệu cho thấy cha mẹ không hòa thuận. Họ dễ có người thứ ba hoặc cha mẹ có vợ lẽ.

 • Về sự nghiệp và tài lộc

Nếu Tham Lang hội cùng Linh Hỏa, Không Kiếp đắc địa, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì cha mẹ thường có cuộc sống sung túc. Cha mẹ của số mệnh Tham Lang thường giàu có, an nhàn.

Sao Tham Lang Cung Phúc Đức

Sao Tham Lang là cát tinh cai quản cung Phúc Đức, do đó khi tọa thủ tại đây. Nó sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho bản mệnh. Gia đình mệnh tạo thường có truyền thống nho học. Họ được hưởng nhiều phúc đức, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu Tham Lang đồng cung với các sao xấu như Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì lại mang ý nghĩa không tốt. Mối quan hệ trong họ hàng dễ xảy ra lục đục, bất hòa, anh em mâu thuẫn. Thậm chí, nó có thể dính líu đến pháp luật.

Bên cạnh đó, bộ sao Tham Lang – Vũ Khúc tại cung Phúc Đức cho thấy họ hàng của bản mệnh có nhiều người giàu có nhờ kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, phụ nữ trong họ lại có thể gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.

Sao Tham Lang Cung Điền Trạch

Sao Tham Lang khi tọa thủ tại cung Điền Trạch mang đến những ảnh hưởng nhất định đến tài sản. Đó là những khía cạnh về nhà cửa và khả năng tích lũy của bản mệnh.

 • Về tài sản

Tham Lang tại Điền Trạch, bản mệnh khó kế thừa được tài sản của gia đình. Chủ mệnh cần tự lập gây dựng mới có thể thành công và bền vững. Khả năng nuôi gia súc, gia cầm cũng gặp nhiều khó khăn.

 • Về nhà cửa

Nhà cửa của bản mệnh thường ở gần các tụ điểm ăn chơi như quán karaoke, nhà hàng, quán ăn,… Nếu hội thêm các sao Linh Hỏa, Khóa Quyền Lộc, Đà La thì bản mệnh có thể sở hữu nhiều nhà đất. Họ giàu có nhờ kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, nếu Tham Lang đi cùng Hóa Kỵ thì mối quan hệ với hàng xóm láng giềng không tốt đẹp. Có thể dễ xảy ra mâu thuẫn. Bản mệnh cũng có thể lười biếng trong việc dọn dẹp nhà cửa và thờ cúng.

 • Về khả năng tích lũy

Bộ sao Tham Lang – Vũ Khúc tại Điền Trạch hoặc Tham Lang được Vũ Khúc chiếu cho thấy bản mệnh có thể sở hữu nhiều nhà đất. Họ càng về sau càng giàu có, nhiều điền sản.

Sao Tham Lang Cung Quan Lộc
Sao Tham Lang Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang tọa thủ tại cung Quan Lộc cho thấy những khả năng và định hướng nghề nghiệp của bản mệnh.

 • Về khả năng

Tham Lang tại Quan Lộc cho thấy bản mệnh là người có khả năng sắp xếp. Họ quản lý công việc tốt, phù hợp với những nghề cần tính kỷ luật cao. Nếu Tham Lang ở các cung Tý, Ngọ, bản mệnh có thể thành công trong lĩnh vực quân đội hoặc kinh doanh.

 • Về định hướng nghề nghiệp

Tham Lang đồng cung với Liêm Trinh cho thấy bản mệnh có tài ăn nói, ngoại giao tố. Họ có thể theo đuổi các ngành nghề liên quan đến giao tiếp, thuyết trình. Bộ sao Tham Lang – Vũ Khúc đồng cung lại hướng bản mệnh đến lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên công việc có thể mang tính bí mật, kín đáo.

Đọc Thêm:  Sao Thái Dương Là Gì? Sao Thái Dương Tốt Hay Xấu?

Sao Tham Lang Cung Nô Bộc

Sao Tham Lang tọa thủ tại cung Nô Bộc mang đến những ảnh hưởng nhất định về các mối quan hệ xã hội. Đó có thể là bạn bè của bản mệnh.

 • Về số lượng và chất lượng bạn bè

Tham Lang Đắc Miếu Vượng có nhiều bạn bè. Đa phần họ là người thông minh, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Trong số bạn bè, nữ giới chiếm số lượng nhiều hơn.

 • Về tính cách và mối quan hệ

Nếu Tham Lang ở Nô Bộc hội thêm các sao Đào Hoa, Thiên Riêu, Thai, bản mệnh có thể gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Họ dễ sa vào các mối quan hệ ngoài luồng sau hôn nhân.

Về lĩnh vực hoạt động của bạn bè

Tham Lang hội cùng Riêu, Đào, Hồng, Linh, Hỏa cho thấy trong số bạn bè của bản mệnh có người làm về tâm linh. Họ có thể có mối quan hệ với người có căn đồng.

Sao Tham Lang Cung Thiên Di

Sao Tham Lang tọa thủ tại cung Thiên Di hé lộ những thông tin về các mối quan hệ xã hội, bạn bè. Đó là những biến động trong cuộc sống của bản mệnh.

 • Về mặt tích cực

Tham Lang Đắc Miếu Vượng tại Thiên Di  dễ phát tài trong thời loạn.Họ buôn bán may mắn, thường được mời đi ăn nhậu và có nhiều thú vui bên ngoài.

 • Về mặt tiêu cực

Nếu Tham Lang ở Thiên Di hội nhiều sao xấu hoặc đồng cung với Liêm Trinh, Tử Vi, bản mệnh dễ gặp rắc rối với pháp luật, kiện tụng, tranh chấp, sa đọa và bị tiểu nhân hãm hại.

Sao Tham Lang Cung Tật Ách
Sao Tham Lang Cung Tật Ách

Sao Tham Lang Cung Tật Ách

Sao Tham Lang tọa thủ tại cung Tật Ách mang đến những ảnh hưởng nhất định về sức khỏe và bệnh tật của bản mệnh.

 • Về sức khỏe tổng thể

Tham Lang Miếu Vượng tại Tật Ách giúp giảm bớt tai ương, hạn chế bệnh tật. Tuy nhiên, nếu hãm địa, bản mệnh dễ gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Đó là các bệnh về cơ địa, gan, thận, bệnh hoa liễu, bệnh tim,…

 • Về các bệnh lý cụ thể

Tham Lang đồng cung với Liêm Trinh cho thấy nguy cơ mắc các bệnh phong tình, bệnh phổi hoặc bệnh về đường tiết niệu.

Bộ sao Tham Lang – Vũ Khúc đồng cung lại hướng đến các bệnh về đường hô hấp, bệnh về mắt hoặc thương tật ở tay chân.

Sao Tham Lang Cung Tài Bạch

Vị trí của sao Tham Lang tại cung Tài Bạch có thể dự đoán được phần nào về khả năng kiếm tiền, tích lũy và mức độ sung túc của bản mệnh.

 • Về khả năng kiếm tiền

Tham Lang Đắc, Miếu, Vượng tại Tài Bạch cho thấy bản mệnh có khả năng kiếm tiền tốt, dễ dàng phát đạt. Tuy nhiên, nếu đồng cung với Vũ Khúc, thời điểm phát tài có thể muộn hơn, ít nhất sau 30 tuổi.

 • Về nghề nghiệp phù hợp

Tham Lang ở Tài cho thấy bản mệnh hợp với các nghề buôn bán, kinh doanh. Họ có thể thành công nhờ lĩnh vực này. Nếu hội nhiều sao tốt như Thái Tuế, Tả Phù, Hữu Bật, Quang Quý, bản mệnh có thể theo đuổi các nghề nghiệp đòi hỏi sự tinh xảo, khéo léo như bác sĩ.

 • Về khả năng giữ tiền

Tham Lang hãm địa lại là dấu hiệu cho thấy bản mệnh khó giữ được tiền, thường xuyên gặp thất bại trong kinh doanh.

 • Về những rủi ro

Tham Lang Hóa Kỵ cảnh báo bản mệnh có thể gặp thị phi, tranh cãi, bất hòa trong quá trình kiếm tiền. Đồng cung với Liêm Trinh cũng cho thấy sự vất vả trong việc kiếm tiền.

Đọc Thêm:  Sao Thiên Cơ Là Gì? Luận Giải Sao Thiên Cơ Ở Các Cung

Sao Tham Lang Cung Tử Tức

Tham Lang cung Tử Tức hé lộ những thông tin về số lượng con cái, khả năng sinh nở và tính cách của con cái bản mệnh.

 • Về số lượng con cái

Tham Lang tại Tử Tức cho thấy bản mệnh dễ sinh con gái và có khoảng 3 người con tất cả.

 • Về khả năng sinh nở

Nếu Tham Lang đi cùng Khôi Việt, Quang Quý, Xương Khúc, Tứ Đức, việc sinh nở sẽ diễn ra thuận lợi và con cái dễ được tốt đẹp.

 • Về tính cách con cái

Tham Lang hãm địa tại Tử Tức lại là dấu hiệu cho thấy bản mệnh có thể gặp khó khăn trong việc sinh con. Con cái của họ ham chơi và hiếu động. Nếu hội nhiều sát tinh, nguy cơ sảy thai hoặc có con hai dòng máu cao hơn.

Sao Tham Lang Cung Phu Thê
Sao Tham Lang Cung Phu Thê

Sao Tham Lang Cung Phu Thê

Vị trí của sao Tham Lang tại cung Phu Thê hé lộ những thông tin về mối quan hệ vợ chồng và hôn nhân của bản mệnh.

 • Về tính cách và mối quan hệ vợ chồng

Số Mệnh Tham Lang tại Phu Thê cho thấy cả hai vợ chồng đều có sức hút. Họ dễ thu hút người khác giới, dẫn đến những rạn nứt trong hôn nhân.

 • Về những rào cản

Nếu Tham Lang đi cùng Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa Kiếp, Hồng Loan, Hoa Cái, hôn nhân có thể gặp nhiều trắc trở, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Họ có mâu thuẫn và có nguy cơ ngoại tình.

 • Về những yếu tố tích cực

Nếu hội cùng nhiều cát tinh như Quang Quý, Khôi Việt, Giải Thần, Phượng Các, Vũ Khúc, vợ chồng sẽ hòa hợp, xứng đôi vừa lứa, dù có bất đồng cũng dễ dàng giải quyết.

Về một số đặc điểm khác của người bạn đời, người bạn đời thường có niềm tin vào tâm linh. Họ có giác quan thứ sáu nhạy bén, sức khỏe tốt. Họ luôn hòa hợp với bản mệnh trong chuyện chăn gối.

Sao Tham Lang Cung Huynh Đệ

Vị trí của sao Tham Lang tại cung Huynh Đệ hé lộ những thông tin về số lượng, mối quan hệ và tính cách của anh chị em ruột bản mệnh.

 • Về số lượng anh chị em

Tham Lang tại Huynh Đệ cho thấy gia đình có thể có 3 anh chị em. Số lượng con gái có thể nhiều hơn con trai.

 • Về mối quan hệ anh chị em

Nếu hội cùng Đào Hoa, chị em gái có thể gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, Tham Lang Đắc, Miếu, Vượng lại cho thấy anh em hòa thuận, vui vẻ. Họ có mối quan hệ tốt đẹp với bên ngoài.

 • Về tính cách bản mệnh

Bản mệnh là người vui vẻ, phóng khoáng, có khả năng gặp nhiều may mắn nếu hội nhiều cát tinh. Tuy nhiên, nếu gặp nhiều hung tinh, bản mệnh có thể gặp nhiều vất vả. Họ có lối sống phù phiếm.

 • Về ý nghĩa của sao Tham Lang

Mặc dù được xem là dâm tinh mang ý nghĩa xấu, nhưng khi hội cùng một số sao nhất định, Tham Lang lại có những ý nghĩa tích cực.

Lời kết

Sao Tham Lang là một sao quan trọng trong Tử Vi. Sao mang đến nhiều ảnh hưởng về tính cách, vận mệnh. Ngoài ra còn các mối quan hệ trong cuộc sống của bản mệnh. Việc xem xét sẽ giúp đưa ra những nhận định chính xác hơn về những khía cạnh này.