Sao Liêm Trinh Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Về Số Mệnh Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh là một trong những 14 chính tinh quan trọng trong Tử Vi Đẩu Số. Nó mang nhiều ý nghĩa về sự chuyển hóa, biến động và cả những bí ẩn khó lường.

Trong bài viết này, GenZ Tập SEO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về số mệnh liêm trinh nhé!

Sao Liêm Trinh Là Gì?

Sao Liêm Trinh Là Gì?
Sao Liêm Trinh Là Gì?

Sao Liêm Trinh là một trong những bộ sao quan trọng và mang tính phức tạp trong Vòng Tử Vi. Nó được ví như một lăng kính đa chiều, ẩn chứa nhiều khía cạnh khác nhau. Sao này vừa tốt đẹp vừa tiềm ẩn những nguy cơ.

Là một “đào hoa tinh“, Liêm Trinh tượng trưng cho vẻ đẹp, sự hiền dịu. Nó duyên dáng và khả năng thu hút người khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang ý nghĩa về tình cảm phức tạp, lăng nhăng và dễ vướng vào thị phi.

Mặt khác, Liêm Trinh còn là “tù tinh”, biểu hiện cho sự nghèo khó, túng quẫn, liều lĩnh và nóng nảy. Sao Liêm Trinh Trong Tử Vi có thể khiến đương số gặp nhiều khó khăn, thất bại và bế tắc trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Cung Mệnh

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Cung Mệnh
Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Cung Mệnh

Ngoại hình của mệnh Liêm Trinh

Người có sao Liêm Trinh tọa thủ cung Mệnh thường sở hữu khuôn mặt hơi dài, thân hình to lớn, khuôn mặt to, da ngả màu vàng và đôi mắt to. Đối với nam giới, họ có thể có yết hầu lộ rõ, lông mày rậm và có phần gù lưng khi đi. Nhìn chung, những người này có xu hướng dễ già trước tuổi.

Tính cách của mệnh Liêm Trinh

Bạn đang xem Sao Liêm Trinh Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Về Số Mệnh Liêm Trinh ở chuyên mục Tử Vi Cổ Học tại Gen Z Tập SEO

Họ thường có tính cách phóng khoáng, thích ăn chơi và tiêu tiền rộng rãi. Nữ giới mang sao Liêm Trinh tại Mệnh thường có thể lực tốt, thích ăn nhậu và giao du rộng rãi. Thậm chí, tính cách của họ có thể mạnh mẽ và không khác gì đàn ông, thậm chí có thể biết đến rượu chè và cờ bạc.

Thông thường, phụ nữ mang mệnh Liêm Trinh dễ có căn đồng số lính, đặc biệt nếu trong tam hợp Mệnh, Tài, Quan có thêm sao Đào Hoa, Hồng Loan thì điều này càng rõ ràng hơn. Đàn ông mang mệnh này thường có phần gia trưởng, thích ăn chơi, rượu chè, cờ bạc và có khả năng ăn nói tốt.

Họ cũng có tính nghệ sĩ, ăn mặc đẹp và thích những thứ lòe loẹt. Nếu Liêm Trinh hãm địa, họ có thể có đầu óc kinh doanh kém, nhưng lại khéo tay, giỏi các nghề thủ công, thích ăn ngon mặc đẹp, có vị giác tốt, tính tình nóng nảy, ganh đua và bảo thủ.

Đọc Thêm:  Sao Thiên Cơ Là Gì? Luận Giải Sao Thiên Cơ Ở Các Cung

Công danh của mệnh Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh vốn mang khí chất “quyền tinh”, tượng trưng cho quyền lực. Khi kết hợp với các bộ sao như Văn Khúc, Văn Xương, Tả Hữu, người mang Liêm Trinh tọa thủ Mệnh sẽ sở hữu uy quyền, thao lược, sống quân tử, đầy nghĩa khí và hưởng cuộc sống phú quý suốt đời.

Họ thường là người có tài văn võ song toàn, quyền biến và tài thao lược. Nếu đồng cung với sao Xương Khúc, họ sẽ trở thành bậc anh hùng trong thiên hạ. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh hãm địa, cuộc đời họ sẽ gặp nhiều lận đận, buộc phải lập nghiệp tha phương.

Tài lộc và phúc thọ của mệnh Liêm Trinh

Sự kết hợp giữa Liêm Trinh và Hóa Lộc mang đến cuộc đời sung sướng. Họ có tài lộc dồi dào, vinh hoa phú quý vẹn toàn và trường thọ. Họ có khả năng kiếm tiền tài giỏi nhưng cũng có xu hướng tiêu xài rộng rãi.

Ngược lại, khi đi cùng Hóa Kỵ, Liêm Trinh lại mang đến vận mệnh đầy khổ ải, thị phi cho người sở hữu.

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Cung Khác

Sao Liêm Trinh Cung Phụ Mẫu

Sao Liêm Trinh Cung Phụ Mẫu
Sao Liêm Trinh Cung Phụ Mẫu

Khi Liêm Trinh tọa thủ tại cung Phụ Mẫu và ngụ tại Dần hoặc Thân, cha mẹ thường không giàu có nhưng có phẩm chất tốt. Tuy nhiên, dễ có mâu thuẫn với con cái, nên con cái sống xa cha mẹ để tránh xung khắc.

Nếu Liêm Trinh đồng cung Thiên Phủ, cha mẹ có điều kiện nhưng bất hòa. Con cái khó hòa hợp với cha mẹ.
Đồng cung Phá Quân tại Phúc Đức, cha mẹ vất vả, có thể gặp tai nạn. Con cái sống xa cha mẹ. Liêm Trinh đồng cung Thất Sát, cha mẹ hoặc con cái có thể yểu mệnh, hoặc không được sống chung.

Sao Liêm Trinh Cung Phúc Đức

Liêm Trinh thủ cung Phúc Đức cho thấy mệnh chủ cuộc sống vất vả. Vì là người ham hư vinh, quyền lực nên lao tâm khổ tứ. Gặp nhiều sát tinh, dễ giảm thọ, hay buồn phiền, bất an.

Sao Liêm Trinh Cung Điền Trạch

Liêm Trinh thủ cung Điền, nếu đơn thủ tại Dần hoặc Thân, gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Chủ mệnh khó được hưởng gia sản ông cha. Liêm Trinh đồng cung Thiên Phủ giúp giữ được cơ nghiệp ông cha, được hưởng nhà đất.

Đồng cung Phá Quân, tài sản thất thường, sau này mới khá giả. Liêm Trinh đồng cung Tham Lang cho thấy được hưởng sản nghiệp tổ tiên nhưng khó giữ. Họ dễ phá tán, về già không có nhà cửa ổn định.

Sao Liêm Trinh Cung Quan Lộc

Sao Liêm Trinh Cung Quan Lộc
Sao Liêm Trinh Cung Quan Lộc

Sao Liêm Trinh tọa thủ tại cung Quan Lộc và ngụ tại Dần hoặc Thân là một cách cục tốt cho con đường công danh. Đặc biệt, khi đồng cung với Thiên Phủ hoặc Tướng Quân, mệnh chủ dễ thành danh trên con đường võ nghiệp. Họ có uy quyền và được nhiều người kính nể.

Đọc Thêm:  Sao Tham Lang Là Gì? Luận Giải Về Con Gái Mệnh Tham Lang

Liêm Trinh đồng cung Thiên Tướng: Công việc của mệnh tạo thường liên quan đến quân sự, tư pháp hoặc kỹ thuật. Nếu đồng cung với Phá Quân, con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, nếu theo đuổi các nghề về kỹ nghệ hoặc buôn bán, mệnh chủ sẽ có cuộc sống ổn định.

Liêm Trinh đồng cung Tham Lang: Mệnh chủ có thể làm việc ở những nơi danh giá hoặc làm với người có địa vị cao. Tuy nhiên chức vụ của họ thường thấp. Các ngành nghề phù hợp với cách cục này bao gồm địa ốc, thanh tra, kỹ thuật và thủ công. Tuy nhiên, con đường công danh cũng sẽ gặp nhiều thăng trầm.

Sao Liêm Trinh Cung Nô Bộc

Sao Liêm Trinh tọa thủ tại cung Nô Bộc không phải là một vị trí đẹp. Mệnh chủ có thể gặp nhiều khó khăn trong việc kết bạn, đồng nghiệp và người giúp việc hay nói xấu sau lưng, làm ơn mắc oán.

Sao Liêm Trinh Cung Thiên Di

 • Liêm Trinh đơn thủ tại Dần hoặc Thân: Mệnh chủ khi đi xa dễ gặp quý nhân, được nhiều người yêu quý và gặp may mắn về tài lộc.
 • Liêm Trinh đồng cung Thiên Phủ: Ra ngoài gặp nhiều lợi ích hơn ở nhà, được quý nhân phù trợ.
 • Liêm Trinh đồng cung Thiên Tướng: Thường xuyên được lui tới những nơi sang trọng, được nhiều người kính nể.
 • Liêm Trinh đồng cung Thất Sát: Ra ngoài gặp nhiều bất lợi, dễ gặp tai nạn.

Sao Liêm Trinh Cung Tật Ách

 • Liêm Trinh thủ cung Tật Ách: Chủ về có tật ở chân, tay hoặc lưng.
 • Liêm Trinh hãm địa: Suốt đời lận đận, cơ thể yếu, sức khỏe kém, hay bị tai nạn, giảm thọ.
 • Liêm Trinh đơn thủ tại Dần, Thân và không có Hóa Kỵ đồng cung: Dễ gặp tai nạn bất ngờ, ngộ độc.
 • Liêm Trinh hội cùng Tham Lang: Mắt kém, dễ dính dáng tới pháp luật.

Sao Liêm Trinh Cung Tài Bạch

 • Liêm Trinh đơn thủ tại Dần hoặc Thân: Tiền bạc đến chậm nhưng chắc chắn, phải cạnh tranh gay gắt mới kiếm được tiền. Mệnh chủ cần cẩn trọng và kiên trì trong việc đầu tư và quản lý tài chính.
 • Liêm Trinh đồng cung Thiên Phủ: Người ngay thẳng trong công việc, làm ăn liêm khiết. Họ có cơ hội để phát triển, trở nên giàu có. Nhờ tính cách trung thực và đạo đức, họ tạo dựng được uy tín. Họ nhận được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, từ đó gặt hái thành công trong sự nghiệp.
 • Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung: Mệnh tạo dễ kiếm tiền trong lúc náo loạn, tai ương luôn đi kèm với tiền bạc. Cần cẩn trọng trong việc đầu tư, tránh những rủi ro tiềm ẩn.
 • Liêm Trinh đồng cung Tham Lang: Suốt đời khổ sở vì tiền bạc, hay mắc họa vì tiền, cuộc sống túng thiếu. Cần quản lý tài chính hợp lý, tránh chi tiêu hoang phí và đầu tư vào những lĩnh vực không an toàn.

Sao Liêm Trinh Cung Tử Tức

Sao Liêm Trinh Cung Tử Tức
Sao Liêm Trinh Cung Tử Tức
 • Sao Liêm Trinh ở cung Tử Tức: Thể hiện đặc tính là hiếm con, muộn con. Mệnh chủ cần chú ý đến sức khỏe sinh sản và cân bằng giữa công việc và gia đình để có thể sớm được hưởng niềm vui làm cha mẹ.
 • Liêm Trinh đồng cung Thiên Phủ: Mới có con sớm hoặc có nhiều con. Nhờ có sự kết hợp của hai sao tốt, mệnh chủ có khả năng sinh con dễ dàng và con cái thường khỏe mạnh, thông minh.
 • Liêm Trinh gặp Thiên Tướng hoặc Sát – Phá – Tham: Con khó nuôi. Họ Cần quan tâm và chăm sóc con cái nhiều hơn. Đồng thời giáo dục con cái theo hướng tích cực để giúp con phát triển tốt nhất.
Đọc Thêm:  Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? Luận Giải Chi Tiết Về Mệnh Thái Âm

Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê

Sao Liêm Trinh tại cung Phu Thê: Gây bất lợi cho mệnh tạo trong việc muộn lập gia đình. Tình duyên gặp nhiều trắc trở, vợ chồng dễ xung khắc nhau.
Tại Dần, Thân: Vợ chồng nghèo khó, làm ăn vất vả mới đủ sống.
Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung: Gia đình giàu sang nhưng muộn lập gia đình thì mới tốt, vợ chồng bất hòa nhưng sống với nhau đến bạc đầu.
Đồng cung Thiên Tướng: Vợ chồng giàu sang, hòa thuận nhưng hình khắc nhau.
Gặp Thất Sát: Vợ chồng là người có tài nhưng khó chung sống với nhau.
Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung: Vợ chồng hay bất hòa, xung khắc nhau, làm ăn gặp nhiều khó khăn.
Đi cùng Tham Lang: Vợ chồng nghèo khó, hay gặp tai nạn, dễ xa cách nhau.

Ngoài ra

 • Liêm Trinh gặp Hóa Kỵ: Dễ ly hôn, vợ chồng mâu thuẫn gay gắt.
 • Liêm Trinh gặp Thiên Hình, Tứ Sát: Vợ chồng dễ gặp tai nạn, bệnh tật.
 • Liêm Trinh gặp cát tinh: Vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, có nhiều con cái.

Sao Liêm Trinh Cung Huynh Đệ

 • Sao Liêm Trinh thủ cung Huynh Đệ: Trong nhà nhiều anh chị em, nếu hội cùng Lộc Tồn thì dễ được anh chị em giúp đỡ vật chất.
 • Hội cùng Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt: Anh chị em yêu quý, giúp đỡ lẫn nhau.
 • Hội cùng Địa Không, Địa Kiếp: Anh em không hòa thuận, mỗi người một hướng.

Ngoài ra

 • Liêm Trinh gặp Hóa Kỵ: Mâu thuẫn với anh chị em, dễ kiện tụng.
 • Liêm Trinh gặp Thiên Hình, Tứ Sát: Anh chị em dễ gặp tai nạn, bệnh tật.
 • Liêm Trinh gặp cát tinh: Anh chị em hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau.

Lời kết

Sao Liêm Trinh là một ngôi sao phức tạp. Nó có thể mang đến cả những điều tốt đẹp và những khó khăn cho con người. Việc phân tích và luận giải lá số tử vi cần dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố. Bạn sẽ có được kết luận chính xác nhất về ảnh hưởng của sao Liêm Trinh.