Sao Tử Vi Là Gì? Luận Giải Sao Tử Vi Ở Các Cung Mệnh

Sao Tử Vi là một trong những ngôi sao quan trọng nhất trong Tử Vi Đẩu Số. Việc luận giải vị trí và các sao đi kèm của Tử Vi có thể cung cấp nhiều thông tin về cuộc sống của một người.

Bài viết này, GenZ Tập SEO sẽ đi sâu vào khám phá ý nghĩa của vòng Tử Vi ở các cung khác nhau trong lá số Tử Vi nhé

Sao Tử Vi là gì?

Sao Tử Vi là gì?

Sao Tử Vi là gì?
Sao Tử Vi là gì?

Sao Tử Vi là một trong những 14 chính tinh quan trọng nhất trong Tử Vi Đẩu Số. Sao còn có tên gọi khác là Đế Tọa. Nó đóng vai trò chủ chốt trong việc luận đoán về sự nghiệp, quyền lực, địa vịdanh tiếng.

Không chỉ là một chính diệu lớn nhất, sao Tử Vi trong tử vi còn được xem như “sao vua“. Tử Vi luôn được xếp tiên phong trong việc tạo dựng cung và cục. Mang ý nghĩa tốt đẹp, Tử Vi là một trong số ít sao không có vị trí hãm địa.

Vị trí của Sao Tử Vi

Do tầm quan trọng của mình, vị trí của sao Tử Vi luôn được chú ý trong bất kỳ lá số nào. Nó đóng vai trò then chốt trong việc lập lá số tử vi, ảnh hưởng đến toàn bộ các cung khác.

Vị trí của sao Tử Vi trong chòm sao Tử Vi

Bạn đang xem Sao Tử Vi Là Gì? Luận Giải Sao Tử Vi Ở Các Cung Mệnh ở chuyên mục Tử Vi Cổ Học tại Gen Z Tập SEO

Sao Tử Vi đứng đầu chòm Tử Vi và gồm 6 sao được an theo thứ tự: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng và sao Liêm Trinh. Vị trí của Tử Vi ảnh hưởng đến toàn bộ các cung trên lá số. Đây là yếu tố then chốt trong việc lập lá số Tử Vi.

Đặc điểm về vị trí của vòng Tử Vi

 • Vị trí đặc biệt: Nằm ở Ngọ, Dần, Thân. Đây là những vị trí rất tích cực, ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.
 • Vị trí thuận lợi: Nằm ở Thìn, Tuất. Vị trí này mang tính tích cực, có tác động với chòm sao.
 • Vị trí có lợi: Nằm ở Sửu, Mùi. Nơi này cũng tích cực và có sự tác động.
 • Vị trí ổn định: Nằm ở Hợi, Tý, Mão, Dậu. Khác với sao trên, đây là vị trí tốt, không ảnh hưởng nhiều.

Vòng Tử Vi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc luận đoán về sự nghiệp, tính cách và sức khỏe của một người. Việc nghiên cứu và luận đoán vòng Tử Vi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, con đường sự nghiệp và sức khỏe của mình

Đọc Thêm:  Sao Thái Tuế Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Số Mệnh Thái Tuế

Sao Tử Vi Ở Cung Mệnh

Sao Tử Vi Ở Cung Mệnh
Sao Tử Vi Ở Cung Mệnh

Về hình dáng và ngoại hình

Người có sao Tử Vi ở cung Mệnh thường có dáng người trung bình, hơi mập mạp, hiếm khi cao lớn. Nếu có thêm Đào Hoa, Hồng Loan, Tướng Quân, Thiên Tướng, họ có thể cao hơn. Họ thường có khuôn mặt vuông vức, da sẫm màu, ăn mặc gọn gàng, di chuyển nhẹ nhàng, lưng hơi cong, cử động chậm rãi và cẩn trọng.

Về sự nghiệp

Sao Tử Vi là chính tinh chủ về quan lộc, công danh, sự nghiệp. Người có Tử Vi tọa thủ thường có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt, có tố chất làm quan, làm chủ. Cung Quan Lộc có Tử Vi thường gặp nhiều may mắn trong công việc, dễ thăng tiến.

Về tính cách

Người có vòng Tử Vi thường thông minh, sáng dạ, có tầm nhìn xa trông rộng. Họ sở hữu ý chí kiên định, quyết đoán, không ngại khó khăn thử thách. Lòng tự trọng cao và mong muốn được mọi người tôn trọng, nể phục. Đây cũng là những đặc điểm nổi bật của những người có Tử Vi tọa thủ.

Về Phúc lộc và tai họa

Sao Tử Vi là một phúc tinh, mang đến phúc đức cho cung mà nó hiện diện. Nó có thể khống chế hung tính của Hỏa Tinh và Linh Tinh. Năng lực giải hạn của Tử Vi giảm nếu nó ở cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. Nếu Tử Vi bị Tuần, Triệt án ngữ hoặc sát tinh xâm phạm, đương số sẽ gặp nhiều nghịch cảnh.

Về sức khỏe và bệnh tật

Sao Tử Vi là cát tinh, mang đến sức khỏe và phúc lộc. Sao này giúp giải trừ tai họa, tiêu tan bệnh tật và hóa giải nguy hiểm. Tử Vi liên quan đến hai loại bệnh chính:

 • Bệnh về đường tiêu hóa: do Tử Vi thuộc hành Thổ, chủ về tiêu hóa – dạ dày. Biểu hiện: tiêu hóa kém, đau dạ dày, tiêu chảy…
 • Bệnh về thần kinh: do Tử Vi liên quan đến trung ương quản lý cơ thể là thần kinh, não bộ. Biểu hiện: đau đầu, căng thẳng, áp lực làm việc cao, dễ mắc bệnh trầm cảm.

Ý Nghĩa Sao Tử Vi Ở Các Cung Khác

Sao Tử Vi Trong Tử Vi
Sao Tử Vi Trong Tử Vi

Sao Tử Vi Cung Phụ Mẫu

Người có sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu thường có tính cách hay ra lệnh cho người khác. Họ là người bảo thủ ý kiến và thích được nghe lời. Tuổi thơ của họ ít được gần gũi hoặc không nhận được sự quan tâm từ cha mẹ, hoặc bị áp đặt quá mức.

 • Tử Vi ở Ngọ, Tý, Thiên Phủ, Thiên Tướng: Cha mẹ giàu sang, phú quý, sống thọ, để lại của cải và hỗ trợ con cháu.
 • Tử Vi gặp Thất Sát: Cha mẹ không hòa thuận, hay tranh cãi và bất hòa với con cái.
 • Tử Vi gặp Phá Quân và Tham Lang: Mồ côi hoặc khắc cha mẹ, phải sống xa gia đình, buồn bã, bất hòa và không hạnh phúc.

Lưu ý: Cần kết hợp với Thái Dương và Thái Âm để luận đoán chính xác hơn, dựa vào thời điểm sinh ban ngày hay ban đêm.

Sao Tử Vi Cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức đại diện cho những người ôn hòa, nhân hậu nhưng hay chủ quan. Họ tự tin, thích chi phối người khác và mang tham vọng trở thành lãnh đạo. Do đó, họ thường không nghe lời khuyên và thích tự quyết định.

Đọc Thêm:  Sao Liêm Trinh Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Về Số Mệnh Liêm Trinh

Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Khi Cung Điền Trạch có vòng Tử Vi, người này chú trọng về sự thừa kế điền sản và có cơ hội mua thêm đất đai, bất động sản.

 • Tử Vi ở Miếu – Vượng – Đắc địa: Sẽ có cuộc sống khá giả hoặc giàu có, tài sản dồi dào. Vinh hiển, phú quý kéo dài đến đời sau.
 • Tử Vi cùng cung với Phát, Sát, Tham: Không giữ được tài sản, dù lớn bao nhiêu cũng có thể sa sút, phá sản. Gặp sát tinh còn có khả năng mất hết tất cả, trở thành người vô sản.

Sao Tử Vi Cung Quan Lộc

 • Vòng Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với Phủ, Tướng, Sát: Đây là bộ sao tốt nhất cho con đường quan lộc, mang lại sự thành công, danh tiếng và địa vị cao.
 • Tử Vi gặp Thiên Tướng: Người này có tính cách độc đoán, chuyên quyền, hay tranh giành quyền lực.
 • Tử Vi gặp Thất Sát: Họ có khả năng thành công trong lĩnh vực võ thuật, quân đội hoặc công an.
 • Đế Tinh Tử Vi gặp Phá Quân, Tham Lang: Con đường quan lộ sẽ gặp nhiều thăng trầm, lúc lên lúc xuống, có thể gặp tai họa bất ngờ. Do đó, họ nên cân nhắc chuyển sang kinh doanh tư nhân để phù hợp hơn.

Sao Tử Vi Cung Nô Bộc

14 Chính Tinh
14 Chính Tinh

Người này có tính cách gia trưởng, độc đoán, hay muốn người khác làm theo ý mình. Để cải thiện điều này, họ nên chủ động giúp đỡ. Họ nên cởi mở với mọi người để nhận được sự giúp đỡ tương xứng.

 • Tử Vi Thiên Phủ tại Dần, Thân: Người này nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè và cấp dưới.
 • Tử Vi Tham Lang tại Mão, Dậu: Họ có nhiều bạn bè, trợ thủ đắc lực và gặp được nhiều may mắn.
 • Tử Vi gặp Thiên Tướng: Họ có bạn bè tốt đến giúp đỡ, nếu mệnh có cát tinh thì sẽ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu gặp Thất Sát thì họ sẽ khó lòng điều khiển được cấp dưới.
 • Tử Vi gặp các sát tinh như Kình Dương, Tử Phá, Hóa Kỵ, Phá Quân: Họ có thể gặp được nhiều bạn tốt, nhưng cần cẩn thận tiểu nhân ganh ghét, hãm hại.

Sao Tử Vi Cung Thiên Di

Vòng Tử Vi tọa tại cung Thiên Di mang đến nhiều điều may mắn cho cuộc sống của bạn. Họ ít bị kẻ xấu hãm hại, được nhiều người hỗ trợ và có môi trường sống thuận lợi. Họ có cơ hội gặp gỡ nhiều người có vị thế trong xã hội và nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Tuy nhiên, nếu cung Thiên Di có nhiều sao xấu hoặc đồng cung với Phá Quân, Tham Lang, họ có thể bị lừa dối. Hơn nữa, họ có thể gặp phải nhiều vấn đề tranh chấp bất công khi ra ngoài.

Sao Tử Vi Cung Tật Ách

Sao Tử Vi là sao hóa giải, khi đặt ở cung Tật Ách giúp giảm bớt bệnh tật, giải quyết các khó khăn. Khi gặp nạn, họ sẽ được nhiều người quý trọng giúp đỡ.

Khi Tử Vi ở cung Tật Ách qua đời, họ sẽ có nhiều người tham gia tang lễ. Đó là những người quan chức quyền lực tham dự và thường được các vị sư phụ tổ chức tụng niệm.

Đọc Thêm:  Sao Bạch Hổ Là Gì? Luận Giải Số Mệnh Của Bạch Hổ Sao

Sao Tử Vi Cung Tài Bạch

Sao Tử Vi tọa tại cung Tài Bạch mang lại nhiều may mắn trong việc kiếm tiền. Người này ít gặp kẻ lừa đảo. Tài sản luôn dồi dào và không bao giờ gặp khó khăn về vật chất. Đặc biệt, nếu Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ và đặt ở cung Ngọ: Họ sẽ trở nên giàu có nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu cùng cung với Tham Lang hoặc Phá Quân: Tình hình tài chính sẽ gặp nhiều khó khăn, tiền bạc sẽ trôi đi. Nếu gặp Tuần Triệt sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền.

Sao Tử Vi Cung Tử Tức

Vòng Tử Vi
Vòng Tử Vi

Tử Vi ở cung Tử Tức cho thấy con cái của họ sẽ thành đạt và được tôn trọng. Việc sinh con sẽ may mắn và con cái sẽ thông minh, hiếu thảo và gắn bó với cha mẹ. Nếu Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thất Sát, họ sẽ có cả con trai và con gái.

Nếu Tử Vi ở cung Tử hoặc cùng cung với Tham Lang, Phá Quân: Việc sinh con sẽ trì hoãn và ít con. Con cái có thể có mối quan hệ xung đột với cha mẹ. Nếu gặp Sát Tinh, tình trạng này càng trở nên chắc chắn hơn.

Sao Tử Vi Cung Phu Thê

Tử Vi tọa tại cung Phu Thê cho thấy người chồng có tính gia trưởng, thích thống trị nhưng cũng có tinh thần trách nhiệm.

 • Nếu Tử Vi Hóa Quyền và chủ đạo về phía người vợ: Người vợ sẽ có quyền lực hơn chồng. Hôn nhân tuy không như ý nhưng lại khó có thể ly hôn.
 • Khi gặp cát tinh: Nữ mệnh sẽ lấy được người chồng thành đạt, vang danh. Nam mệnh sẽ lấy được người vợ có khí chất mạnh mẽ.
 • Khi gặp hung tinh: Vợ chồng sẽ có nhiều mâu thuẫn nội tâm nhưng vẫn giữ hòa khí bên ngoài.

Sao Tử Vi Cung Huynh Đệ

Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ thể hiện anh em của người này có phẩm hạnh cao quý, tính cách lịch thiệp và thân thiện. Họ sẽ có cuộc sống sung túc và hòa thuận.

 • Khi cùng cung với Phá Quân: Sẽ có anh em đồng hành trong cuộc đời, họ sẽ hỗ trợ và ủng hộ bạn khi cần thiết.
 • Cùng cung với Tham Lang và một số sao xấu khác: Anh em có thể gặp phải những rắc rối và khó khăn trong mối quan hệ, đặc biệt là có thể xuất hiện những mối quan hệ không lành mạnh.

Lời kết

Sao Tử Vi là một ngôi sao huyền bí và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong Tử Vi Đẩu Số. Việc luận giải chính xác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân của mình. Mong rằng những thông tin trong bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều giá trị hữu ích.