Sao Đà La Trong Tử Vi: Giải Mã Ý Nghĩa & Ảnh Hưởng

Sao Đà La đóng vai trò quan trọng trong lá số tử vi mỗi người. Việc nắm bắt ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Đà La mang đến nhiều lợi ích cho việc luận giải vận mệnh, định hướng cuộc sống.

Hãy cùng GenZ Tập SEO theo dõi để khám phá bí ẩn về sao Đà La và tìm kiếm chìa khóa hóa giải những thử thách mà nó mang lại.

Sao Đà La Trong Tử Vi

Sao Đà La Trong Tử Vi
Sao Đà La Trong Tử Vi

Sao Đà La là một trong sáu ngôi sao hung tinh. Nó được xếp vào nhóm Lục Sát Tinh Trong Tử Vi. Sao này còn gọi là sao Đà Nổi tiếng với khả năng mang đến những tác động tiêu cực. Đà La được ví như cơn lốc dữ dội, có sức tàn phá mạnh mẽ. Nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con người.

Đặc điểm nổi bật của sao Đà La là khả năng gây ra những sự vướng mắc, trì hoãn, cản trở trong mọi việc. Dường như khi Đà La xuất hiện, mọi thứ đều trở nên khó khăn, trắc trở hơn. Nó khiến cho con đường đi đến thành công của mỗi người gặp nhiều chông gai.

Hơn nữa, sao Đà La còn có thể dẫn đến những sự kiện bất ngờ, đột ngột. Sao này khiến cho mọi kế hoạch, dự định bị đảo lộn hoàn toàn. Niềm vui, may mắn có thể bỗng chốc biến thành tai họa, thất vọng khiến con người cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Ý Nghĩa Sao Đà La Cung Mệnh

Ý Nghĩa Sao Đà La Cung Mệnh
Ý Nghĩa Sao Đà La Cung Mệnh

Ngoại hình của Đà La

Người mang sao Đà thủ mệnh thường sở hữu ngoại hình cao gầy, khuôn mặt thô. Bộ răng của họ không được đẹp, làn da xanh xám hoặc thiếu sức sống. Đặc điểm nổi bật của họ là chân tay nhiều lông, râu tóc rậm rạp. Thêm vào đó, trên cơ thể họ thường có ám tật, mắt kém và có thể gặp vấn đề về khả năng nói chuyện.

Bạn đang xem Sao Đà La Trong Tử Vi: Giải Mã Ý Nghĩa & Ảnh Hưởng ở chuyên mục Tử Vi Cổ Học tại Gen Z Tập SEO

Nhìn chung, sắc diện của họ thường xanh xao, yếu ớt, thể hiện sức khỏe không được tốt.Ngoài ra, nốt ruồi đen xuất hiện nhiều trên cơ thể cũng là một dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng cho người mang sao Đà thủ mệnh.

Về thính giác, họ thường kém thính lực và có thể gặp vấn đề về ngôn ngữ, nói ngọng. Trên chân tay của họ thường có vết sẹo, và khi sinh ra đã có tật trên người. Tuổi thọ của họ cũng có thể bị ảnh hưởng, dễ gặp nguy cơ kém thọ.

Tính cách của Đà La

Là một trong Các Sao Xấu, Đà La đắc địa cho thấy người sở hữu có bản chất mưu mô, xảo quyệt, khôn ranh. Bản mệnh có dày dặn kinh nghiệm và đầy quyết đoán. Họ luôn có những toan tính riêng, biết cách che giấu bản thân và hiếm khi để lộ ra ý đồ thực sự.

Tuy nhiên, họ cũng là những người có chính kiến riêng. Mệnh chủ làm việc cẩn trọng, có trách nhiệm và luôn hướng đến mục tiêu đề ra. Khi trưởng thành, những tính cách tiêu cực này có xu hướng giảm bớt, thay vào đó là sự chín chắn và bản lĩnh.

Đọc Thêm:  Sao Địa Không Là Gì? Luận Giải Số Mệnh Sát Tinh Trong Tử Vi

Ngược lại, Đà La hãm địa lại mang đến những đặc điểm tiêu cực hơn nhiều. Người mang sao Đà La ở vị trí này thường có tính cách gian xảo, lưu manh, hung bạo. Họ bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích.

Họ liều lĩnh, nói nhiều hơn làm, có phần dâm dật, bướng bỉnh và ngang tàng. Khi biết sai nhưng vẫn cố tình làm, bất chấp hậu quả, gây thù chuốc oán và thích đâm sau lưng người khác.

Phúc đức của Đà La

Khi Đà La đắc địa, người sở hữu được ví như vị thần cai quản kho bạc (Lộc Tồn). Nó thể hiện tính cách mạnh mẽ, có tài thao lược và khả năng lãnh đạo quân sự xuất chúng. Họ phù hợp với những công việc liên quan đến tham mưu, tình báo, lực lượng vũ trang, đòi hỏi sự kín đáo và bản lĩnh phi thường.

Tuy nhiên, Đà La hãm địa lại mang đến những rủi ro cho tài lộc và công danh. Nếu không có các sao cát hóa giải như Ân Quang, Tuần Triệt, Giải Thần, Thiên Quý hay Chính tinh Miếu Vượng, người mang sao Đà La dễ gặp tai họa, sức khỏe yếu ớt, thường xuyên ốm đau.

Ý Nghĩa Sao Đà La Ở Cung Khác

Sao Đà La Cung Phụ Mẫu

Sao Đà La Cung Phụ Mẫu
Sao Đà La Cung Phụ Mẫu

Khi tọa lạc tại cung Phụ Mẫu thường mang đến những ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa bản mệnh và cha mẹ. Dù sao Đà La đắc địa hay hãm địa, mâu thuẫn và bất hòa trong gia đình khó tránh khỏi.

Khi sao Thất Sát đồng cung: Con cái lớn lên có xu hướng đi xa cha mẹ. Đó là do học tập, công việc hoặc vì hoàn cảnh gia đình ly tán.

Khi sao Tham Lang đồng cung: Cha mẹ có thể theo đuổi nghề kinh doanh quán ăn hoặc làm thủ công mỹ nghệ. Tham Lang tượng trưng cho sự đam mê ẩm thực và năng khiếu sáng tạo.

Khi sao Liêm Trinh đồng cung: Gia đình thường xuyên gặp khó khăn, trắc trở do sao Liêm Trinh. Nó biểu thị sự vất vả, cô đơn. Cha mẹ có thể làm những công việc vất vả, gặp tai nạn liên quan đến kiện tụng hoặc mắc nhiều bệnh tật.

Sao Đà La Cung Phúc Đức

Đà La cung Phúc Đức thường mang đến những ảnh hưởng tiêu cực. Nó ảnh hưởng đến sự hòa thuận và đoàn kết của họ hàng. Dù sao Đà La đắc địa hay hãm địa, mâu thuẫn và bất hòa trong gia tộc khó tránh khỏi.

Khi sao Đà La đắc địa và hội nhiều cát tinh: Bản mệnh có cuộc sống về già an nhàn, hưởng nhiều phúc lộc. Họ hàng ngày càng gắn kết, làm ăn phát đạt.

Khi sao Đà La hãm địa hoặc hội nhiều hung tinh: Bản mệnh gặp nhiều tai họa, phúc khí kém cỏi. Họ phải lập nghiệp xa quê hương, họ hàng ly tán, nhiều người lâm vào cảnh nghèo khổ. Thậm chí, họ hàng còn có thể gặp những điều không may như bệnh tật hiểm nghèo, chết non hoặc mất mồ mất mả.

Sao Đà La Cung Điền Trạch

Khi sao Đà La tọa thủ cung Điền Trạch, báo hiệu chủ nhân lá số không được hưởng gia sản từ thế hệ trước. Họ có thể cũng sẽ gặp nhiều tổn thất. Cung Điền Trạch vốn cai quản về đất đai, nhà cửa, tài sản, do vậy sự hiện diện của Đà La tại đây mang ý nghĩa bất lợi.

Dù cha mẹ sở hữu nhiều tài sản, bản thân đương số cũng khó lòng được thừa kế. Nội bộ gia đình thường xuyên lục đục, mâu thuẫn, mang đến nhiều phiền muộn cho chủ nhân lá số.

Đọc Thêm:  Sao Liêm Trinh Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Về Số Mệnh Liêm Trinh

Thêm vào đó, Đà La ở cung Điền còn khiến đương số hay thay đổi chỗ ở. Họ gặp khó khăn trong việc hòa hợp với hàng xóm láng giềng, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Nếu Đà La đi cùng Kình Dương, Tiểu Hao và Đại Hao, đây là dấu hiệu cho thấy đương số không có tài sản. Bản mệnh có thể không được hưởng gia sản của tổ tiên và cha mẹ để lại.

Sao Đà La Cung Quan Lộc

Sao Đà La Cung Quan Lộc
Sao Đà La Cung Quan Lộc

Sao Đà La tọa lạc tại cung Quan Lộc mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho con đường sự nghiệp của bản mệnh. Do đặc tính di chuyển liên tục, công việc của họ thường thiếu đi sự ổn định, khó tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài.

Tính chất nay đây mai đó khiến họ gặp nhiều trở ngại trong việc gặt hái thành công đáng kể. Kết quả là, con đường sự nghiệp của bản mệnh thường gặp nhiều thăng trầm. Họ khó đạt được những bước tiến đột phá.

Sao Đà La Cung Nô Bộc

Sao Đà La tọa lạc tại cung Nô Bộc mang đến ảnh hưởng đa chiều. Đặc biệt, nó cho các mối quan hệ bạn bè của bản mệnh. Đặc trưng ngấm ngầm lấn át khiến họ dễ vướng vào những mâu thuẫn, thị phi trong các mối quan hệ này.

Khi kết hợp với các sao xấu và hãm địa, bản mệnh càng dễ gặp tổn hại. Họ bị lợi dụng hoặc phản bội bởi chính những người mà họ tin tưởng.

Tuy nhiên, nếu may mắn sở hữu thêm các sao tốt, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ. Bản mệnh được hỗ trợ đắc lực từ bạn bè, đồng nghiệp, góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển.

Sao Đà La Cung Thiên Di

Sao Đà La tọa lạc tại cung Thiên Di tác động mạnh mẽ đến vận may và tài lộc của bản mệnh khi di chuyển. Nguy cơ chính là những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra.

Tuy nhiên, khi đắc địa và kết hợp cùng các sao chính tinh tốt đẹp. Bản mệnh lại có cơ hội gặt hái thành công trong việc kiếm tiền. Họ dễ dàng gặp gỡ quý nhân, nhận được sự giúp đỡ, Họ được hỗ trợ trên con đường phát triển. Mặt trái của bức tranh may mắn này là sự ghen ghét, đố kỵ từ kẻ xấu.

Ngược lại, khi Đà La hãm địa và đi kèm sao chính tinh xấu. Bản mệnh sẽ gặp nhiều trắc trở, nguy hiểm, dễ vướng vào thị phi, tổn hại tài chính và tinh thần.

Sao Đà La Cung Tật Ách

Sao Đà La Cung Tật Ách
Sao Đà La Cung Tật Ách

Đà La đóng tại cung này, chủ nhân lá số có nguy cơ cao gặp phải những vấn đề sức khỏe. Nó có thể liên quan đến sứt sẹo, thương tích ở chân tay do tai nạn hoặc va đập. Bên cạnh đó, họ cũng dễ mắc các bệnh lý mãn tính như ngứa da, đau mắt, rối loạn tiêu hóa, bệnh gan, dạ dày, trĩ,…

Nguy cơ càng gia tăng khi sao Đà La kết hợp với các sao xấu khác như Thái Âm, Thái Dương hoặc Hóa Kỵ. Nó dẫn đến nguy cơ cao bị tổn thương mắt nghiêm trọng, thậm chí mù lòa. Trường hợp sao Đà La đồng hành cùng sao Phượng Các, bản mệnh có thể gặp phải vấn đề thính lực. Điều này dẫn đến tình trạng điếc tai.

Sao Đà La Cung Tài Bạch

Sao Đà La tọa cung Tài Bạch mang đến cho người sở hữu khả năng kiếm tiền phi thường. Đặc biệt trong những giai đoạn kinh tế biến động, họ thường cạnh tranh gay gắt. Họ có tiềm năng gặt hái thành công tài chính một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn so với những người khác.

Đọc Thêm:  Sao Thiên Phủ Trong Tử Vi - Giải Đáp Chi Tiết Về Mệnh Thiên Phủ

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ý nghĩa của sao Đà La còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong lá số tử vi. Ví dụ như vị trí của các sao cát tinh, hung tinh xung quanh.

Sao Đà La Cung Tử Tức

Khi sao Đà La tọa cung Tử Tức, nó sẽ tác động mạnh mẽ đến vận mệnh con cái của bản mệnh.Sự kết hợp giữa Đà La với Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh đắc địa tạo nên một bức tranh ảm đạm cho cung Tử Tức.

Số lượng con cái có thể giảm sút, gặp khó khăn trong việc nuôi dạy. Con cái thường xuyên ốm đau. Chúng không đạt được thành công về tài chính và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với cha mẹ. Thiếu đi tinh thần trách nhiệm với gia đình, con cái không trân trọng tình cảm ruột thịt.

Trường hợp Đà La hội tụ cùng Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh hãm địa còn bi đát hơn. Nó đẩy bản mệnh đến cảnh tuyệt tự hoặc hiếm muộn. Con cái, nếu có, cũng lận đận, cô độc, không được sum vầy bên gia đình.

Chúng có thể mang tật bệnh bẩm sinh hoặc sa ngã vào con đường du đãng, bất lương. Chúng gây tổn hại cho cha mẹ và danh tiếng gia đình. Thêm vào đó, sự xuất hiện của Hóa Kỵ đi kèm Đà La khiến bản mệnh muộn con trai.

Sao Đà La Cung Phu Thê

Sao Đà La Cung Phu Thê
Sao Đà La Cung Phu Thê

Cuộc sống hôn nhân của người Đà La trong cung Phu Thê gặp nhiều khó khăn. Sự xung đột và bất đồng thường xuyên xuất hiện, dẫn đến việc chia tay là không hiếm. Không chỉ vậy, cặp đôi này còn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe. Họ thường xuyên mắc các bệnh tật và trở nên yếu đuối.

Mối quan hệ hôn nhân tại Đà La trong cung Phu Thê không hề suôn sẻ. Khi mà sự ghen tuông không lý do thường xuyên ập đến. Nó khiến cho môi trường hôn nhân trở nên đầy căng thẳng.

Sao Đà La Cung Huynh Đệ

Trong cung Huynh Đệ, khi sao Đà La xuất hiện. Điều đó thường báo hiệu một mối quan hệ không tốt giữa chủ nhân lá số và anh chị em ruột. Mối quan hệ giữa họ thường bất hòa, xung đột và đầy căng thẳng. Họ thường xảy ra những mâu thuẫn, cuộc tranh cãi không ngớt và tình cảm ghen ghét, đố kỵ.

Những người mang chủ nhân lá số này và anh chị em thường có số phận khác biệt, có thể gặp phải những rắc rối lớn như tàn tật, phiêu bạt. Họ thậm chí tử vong trước tuổi trưởng thành, đặc biệt nếu Đà La chiếm địa. Họ cũng thường khó nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía anh chị em trong những tình huống khó khăn.

Lời kết

Sao Đà La mang đến những thử thách. Nhưng đây cũng là cơ hội để bản thân trưởng thành và hoàn thiện hơn. Với sự kiên trì, nỗ lực và một lòng hướng thiện, con người hoàn toàn có thể hóa giải ảnh hưởng tiêu cực của Sao Đà La. Họ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.