Sao Địa Không Là Gì? Luận Giải Số Mệnh Sát Tinh Trong Tử Vi

Sao Địa Không là một trong những ngôi sao thuộc nhóm “sát tinh” trong lá số tử vi. Nó ẩn chứa nhiều bí ẩn và mang đến những ảnh hưởng đa chiều đến cuộc sống con người.

Hãy cùng GenZ Tập SEO đi sâu vào phân tích những ảnh hưởng chi tiết của Sao Địa Không trong bài viết này nhé!

Sao Địa Không Là Gì?

Sao Địa Không Là Gì?
Sao Địa Không Là Gì?

Sao Địa Không là một trong những sát tinh trong tử vi mang năng lượng tiêu cực trong lá số . Địa Không còn được biết đến với cái tên Đoạn Trường Sát. Nó tượng trưng cho sự phá hoại, khó khăn, thất bại. Sao này thường xuyên mang đến những phiền toái trong cuộc sống của người sở hữu.

Thuộc hành Hỏa, Địa Không mang đến những đặc điểm như nóng tính. Họ bốc đồng, gian xảo và dễ kích động. Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Địa Không thể hiện qua việc ngăn cản. Nó làm cản trở con đường phát triển và tạo ra nhiều chướng ngại vật cho người mang sao này.

Hậu quả của Địa Không thường là những thất bại, vấp váp, phiền toái trong cuộc sống. Sao Địa Không trong Tử Vi khiến cuộc sống trở nên gian nan và nhiều thử thách.

Tuy nhiên, Địa Không không hoàn toàn mang ý nghĩa tiêu cực. Nó cũng ẩn chứa những tiềm năng nhất định. Điều này thể hiện qua khả năng kích thích. Nó là động lực để con người vượt qua khó khăn, vươn lên và tự hoàn thiện bản thân.

Ý Nghĩa Sao Địa Không Cung Mệnh

Ý Nghĩa Sao Địa Không Cung Mệnh
Ý Nghĩa Sao Địa Không Cung Mệnh
Bạn đang xem Sao Địa Không Là Gì? Luận Giải Số Mệnh Sát Tinh Trong Tử Vi ở chuyên mục Tử Vi Cổ Học tại Gen Z Tập SEO

Khi Địa Không đắc địa, cuộc sống của họ sẽ tràn ngập thử thách, biến động. Họ phải trải qua nhiều gian nan, vất vả để gặt hái thành công và phú quý. Tai họa, mưu hại và trắc trở trong sự nghiệp là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, họ cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật. Bản mệnh có mưu trí, can đảm, táo bạo và lợi hại. Với bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ, họ hoàn toàn có thể vượt qua mọi chông gai. Điều đó xảy ra khi họ biết cách điều hòa và hóa giải năng lượng tiêu cực của Địa Không.

Ngược lại, khi Địa Không hãm địa tại cung Mệnh, cuộc sống của họ sẽ chìm trong bóng tối của nghèo khổ, bất hạnh và đau khổ. Sự nghiệp, tài lộc, uy quyền dường như không bao giờ mỉm cười với họ.

Hạnh phúc gia đình và tình yêu cũng là những điều xa xỉ. Bệnh tật, tật nguyền hay yểu mạng có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng tiêu cực, trở nên ích kỷ, tự kỷ. Họ xảo quyệt, gian tà và tham lam.

Sao Địa Không tại cung Mệnh là một ngôi sao khó lường và phức tạp. Nó mang đến cho người sở hữu hai sắc thái đối lập: tốt đẹp và xấu xa. Hiểu rõ ý nghĩa và ảnh hưởng của Địa Không là điều cần thiết để họ có thể ứng phó và khắc phục những bất lợi, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đọc Thêm:  Sao Phá Quân - Luận Giải Chi Tiết Số Mệnh Phá Quân

Ý Nghĩa Sao Địa Không Tại Cung Khác

Sao Địa Không Cung Phụ Mẫu

Sao Địa Không Cung Phụ Mẫu
Sao Địa Không Cung Phụ Mẫu

Địa Không tọa lạc tại cung Phụ Mẫu hé mở bức tranh mối quan hệ và vận mệnh của cha mẹ người sở hữu. Ảnh hưởng của sát tinh này khiến cho cha mẹ vất vả, mâu thuẫn, thiếu hòa hợp.

Bi kịch gia đình thường xuyên xảy ra với những ai mang sao này. Cha mẹ qua đời khi còn nhỏ, chết oan uổng, bị kết án tù oan hay chia cắt với người thân là những điều không hiếm gặp.

Họ không thể dựa dẫm, nhờ vả cha mẹ, thậm chí còn phải gánh vác những khoản nợ do cha mẹ để lại. Cung Phụ Mẫu trong trường hợp này mang đến sự xui xẻo, khổ đau, khiến họ thiếu đi sự yêu thương, bảo bọc từ gia đình

Sao Địa Không Cung Phúc Đức

Địa Không tọa lạc tại cung Phúc Đức mang đến hai trạng thái đắc địa và hãm địa, ảnh hưởng trái chiều đến phúc lộc của người sở hữu.

Khi đắc địa, họ được hưởng lộc một thời. Nhờ mưu trí, thâm trầm, lợi hại, dám nghĩ dám làm, họ tiến đạt nhanh chóng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, sự thịnh vượng này lại không bền vững, dễ dàng tan tành trước sát tinh hay vận hạn. Việc duy trì phước đức của dòng họ và tổ tiên cũng gặp nhiều khó khăn.

Ngược lại, Địa Không hãm địa tại cung Phúc Đức mang đến bất hạnh trên nhiều phương diện. Sự nghiệp dễ suy sụp, thiếu sự phù trợ của tổ tiên, dễ gặp hung nguy. Phước đức dòng họ giảm sút, không được con cháu hiếu thảo. Tính cách cũng trở nên ích kỷ, tự kỷ ám thị, xảo quyệt, gian tà, biển lận, tham lam.

Sao Địa Không Cung Điền Trạch

Địa Không hãm địa tại cung Điền Trạch mang đến nhiều điều xui xẻo cho người sở hữu, khiến họ gặp khó khăn trong việc sở hữu tài sản, đặc biệt là nhà đất. Mất mát tài sản do phá sản, tai nạn hay lừa đảo là những nguy cơ tiềm ẩn.

Niềm vui sở hữu nhà đất có thể bỗng chốc tan biến khi họ bán mất một cách đột ngột.

Sự ổn định về tài sản trở thành vọng xa với những ai mang Địa Không tại Điền. Họ thường xuyên chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn và rủi ro trong cuộc sống. Việc nhờ vả cha mẹ hay người thân trong việc sinh kế cũng trở nên khó khăn.

Sao Địa Không Cung Quan Lộc

Sao Địa Không Cung Quan Lộc
Sao Địa Không Cung Quan Lộc

Địa Không tọa lạc tại cung Quan Lộc hé mở bức tranh công danh và sự nghiệp đầy thử thách cho người sở hữu. Công danh thấp kém, ít cơ hội thăng tiến hay đạt được thành tựu cao là những điều thường thấy với những ai mang sao này. Con đường làm ăn cũng chật vật, khó khăn, thiếu thu nhập và lợi nhuận.

Sự ganh ghét, mưu hại từ những người xung quanh là rào cản lớn khiến họ khó được tôn trọng và tin tưởng. Sao Địa Không tại cung Quan Lộc được xem như điềm xấu, đòi hỏi người sở hữu phải biết cách khắc phục và vượt qua để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Sao Địa Không Cung Nô Bộc

Sao Địa Không tọa lạc tại cung Nô Bộc, ẩn chứa điềm báo về những mối quan hệ đầy rẫy gian truột, lừa lọc. Người sở hữu sao này thường dễ gặp phải bạn bè phản bội, cấp dưới bất trung. Họ có thể đối mặt với sự hãm hại từ người yêu.

Đọc Thêm:  Sao Tang Môn Là Gì? Luận Giải Số Mệnh Tang Môn

Đây là kết cục mang tính hung hiểm. Nó khiến chủ sở hữu khó nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ người xung quanh. Do vậy, cần đề cao cảnh giác với những kẻ tiểu nhân có ý đồ xấu, âm mưu hãm hại, lừa gạt tiền bạc. Ngoài ra, cần cẩn trọng trong các mối quan hệ tình cảm. Mệnh chủ nên đề phòng nguy cơ bị lợi dụng, phản bội, thậm chí là bêu xấu, cướp đoạt tài sản.

Sao Địa Không Cung Thiên Di

Sao Địa Không tọa lạc tại cung Thiên Di, như một điềm báo cho những gian nan, trắc trở. Người sở hữu kết cục này sẽ phải đối mặt trên con đường công danh, sự nghiệp.

Con đường mưu sinh của họ thường gập ghềnh, chông gai. Họ phải nỗ lực gấp nhiều lần người khác để đạt được thành công. Công việc lúc lên lúc xuống, thiếu sự ổn định. Thậm chí, họ phải chấp nhận làm những công việc cơ cực, vất vả.

Tình duyên cũng không mấy suôn sẻ, dễ gặp tổn thương, phản bội, tan vỡ hoặc phải chịu cảnh ly hương, chia cắt. Mất mát người thân từ thuở ấu thơ cũng là một khả năng cao xảy ra với những người mang bộ sao này. Họ còn phải đối mặt với nguy cơ bị kẻ thù hãm hại, ám sát, gặp tai nạn bất ngờ hoặc qua đời sớm, chết thảm.

Sao Địa Không Cung Tật Ách

Sao Địa Không Cung Tật Ách
Sao Địa Không Cung Tật Ách

Sự hiện diện của sao Địa Không tại cung Tật Ách mang đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của người sở hữu bộ sao này. Họ thường xuyên phải đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo, dai dẳng và khó chữa trị.

Dưới đây là một số ví dụ về các bệnh lý thường gặp khi có Địa Không tọa cung Tật Ách:

  • Địa Không, Hóa Kỵ: Nguy cơ ngộ độc thực phẩm hoặc thuốc độc.
  • Địa Không, Đế Vượng: Dễ gặp tổn thương xương sống, thoát vị đĩa đệm.
  • Địa Không, Phá Toái: Nguy cơ cao mắc bệnh đau họng, ung thư vòm họng.
  • Địa Không, Hỷ Thần: Mắc bệnh trĩ mãn tính hoặc mụn nhọt to ở vùng hậu môn.
  • Địa Không, Thai: Dễ gặp thai nghén ngoài ý muốn, thai chết lưu hoặc phải phá thai.
  • Địa Không, Thiên Đồng: Nguy cơ cao mắc bệnh ruột thừa, sỏi thận, sỏi mật và phải trải qua phẫu thuật.

Bên cạnh những vấn đề sức khỏe, sao Địa Không còn tác động tiêu cực đến vận mệnh của người sở hữu. Nó khiến họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, hiếm khi có được thành công và hạnh phúc viên mãn. Như một nghiệp chướng bám víu vào vận mệnh, sao Địa Không mang đến sự tàn phá và ngăn cản con đường phát triển của họ.

Sao Địa Không Cung Tài Bạch

Sao Địa Không tọa lạc tại cung Tài Bạch (các vị trí Dần, Thân, Tị, Hợi) mang đến cho đương số cơ hội phát tài nhanh chóng, kiếm được nhiều tiền bạc trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cách thức kiếm tiền của họ thường đi ngược lại luân thường đạo lý, mang tính mạo hiểm, táo bạo như buôn lậu, cướp bóc, lừa đảo, đầu cơ, tích trữ hàng cấm,… Do tham lam, ích kỷ, họ dễ dàng mất trắng tài sản và danh tiếng khi vận may kết thúc.

Ngược lại, khi sao Địa Không hãm địa (các vị trí Tý, Sửu, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất), đương số sẽ gặp nhiều trắc trở trong việc kiếm tiền. Họ khó lòng thoát khỏi cảnh bần hàn, suốt đời thiếu thốn. Họ không có khả năng sáng tạo hay khởi nghiệp mà chỉ biết làm theo mệnh lệnh của người khác. Nguy cơ bị lừa đảo, mất mát tài sản do sự xảo trá của người khác cũng cao hơn.

Đọc Thêm:  Sao Liêm Trinh Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Về Số Mệnh Liêm Trinh

Sao Địa Không Cung Tử Tức

Sao Địa Không khi tọa lạc tại cung Tử Tức trong lá số tử vi có thể mang đến những ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến việc sinh con và nuôi dạy con cái.

Địa Không tại cung gặp khó khăn trong việc thụ thai, mang thai và sinh nở. Con cái của họ cũng có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ ốm yếu, hay gặp tai nạn.

Về mặt tính cách, con cái của họ có thể lười biếng, ham chơi, thiếu trách nhiệm. Thậm chí. họ là người bất hiếu, gây tổn hại đến tài sản và danh tiếng của cha mẹ.

Sao Địa Không Cung Phu Thê

Sao Địa Không Cung Phu Thê
Sao Địa Không Cung Phu Thê

Địa Không tại cung Phu Thê báo hiệu những góc khuất trong đời sống hôn nhân của người sở hữu. Họ thường mang tiếng sát phu, sát thê, dễ rơi vào cảnh góa bụa bất ngờ. Việc lập gia đình gặp nhiều trắc trở, hoặc nếu cố gắng duy trì. Vợ chồng thường xuyên xa cách do những tai nạn bất ngờ xảy ra với một trong hai người.

Hôn nhân tan vỡ là điều khó tránh khỏi đối với những ai mang sao Địa Không trong cung Phu Thê. Họ có thể trải qua nhiều lần kết hôn. Mỗi lần đều chóng vánh và không có kết thúc viên mãn. Hạnh phúc lấp lánh dường như xa vời tầm tay, sự ấm áp, yêu thương và chung thủy từ người bạn đời cũng trở nên khan hiếm.

Sao Địa Không Cung Huynh Đệ

Địa Không cung Huynh Đệ tác động tiêu cực đến mối quan hệ anh chị em. Khả năng cao họ sẽ không có anh chị em ruột hoặc phải chịu cảnh ly tán, xa cách.

Ngoài ra, họ cũng có thể có anh chị em cùng cha mẹ khác. Anh chị em của họ mắc bệnh tật, tật nguyền, hoặc đoản thọ. Thay vì nhận được sự hỗ trợ từ anh chị em, họ lại có thể gặp rắc rối do vướng vào chuyện của họ, bởi Địa Không lúc này giáp Mệnh.

Điều này mang đến nhiều nỗi buồn và khó khăn cho người mang sao Địa Không. Họ thiếu đi sự quan tâm và ủng hộ từ anh chị em trong cuộc sống. Đồng thời, họ cũng khó được người khác tin tưởng và tôn trọng. Họ có thể bị đánh giá là gian xảo, kích động, tham lam, lười biếng, nóng tính.

Lời kết

Sao Địa Không, được mệnh danh là “cỗ xe trống trơn”. Khi xuất hiện trong lá số tử vi thường mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Nó đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, sự nghiệp và sức khỏe. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của Sao Địa Không còn phụ thuộc vào các yếu tố.