Sao Phục Binh Trong Tử Vi Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Ra Sao?

Sao Phục Binh mang trong mình những đặc điểm đầy bí ẩn và có phần xảo trá. Nó đại diện cho sự khôn ngoan, tính toán cẩn thận và đôi khi ẩn chứa những mưu mẹo tinh vi.

Để có cái nhìn chính xác và toàn diện hơn về Sao Phục Binh, GenZ Tập SEO và bạn đọc sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Sao Phục Binh Là Gì?

Sao Phục Binh là một phụ tinh thuộc hành Hỏa. Nó xếp thứ 11 trong vòng Lộc Tồn của lá số tử vi. Phục Binh đại diện cho sự toan tính, ứng biến linh hoạt, mưu mô và lợi dụng thời cơ. Nó được xem là đối thủ của Sao Tướng Quân trong lá số tử vi.

Tuy không sở hữu sức mạnh thể chất hay quyền thế, Phục Binh lại có sự khôn ngoan, kiên nhẫn. Chủ mệnh  có khả năng bày mưu tính kế để đạt được mục đích. Tính cách ẩn giấu khiến Phục Binh trở nên khó đoán. Họ lắm dã tâm và nham hiểm. Nó thường được gắn với những hình ảnh tiêu cực như kẻ tiểu nhân, đâm chọt, phản nghịch.

Sao Phục Binh trong Tử Vi còn mang ý nghĩa về sự đố kỵ, bám đuổi và lừa gạt. Ác tính của nó tương đồng với Kiếp SátThiên Không. Khi hội tụ nhiều sát tinh, bản chất hung bạo của Phục Binh sẽ tăng cường mạnh mẽ.

Trong lá số tử vi, Phục Binh đóng ở cung nào thường đi kèm với những ý niệm tiêu cực. Nó ảnh hưởng đến bản mệnh. Tuy nhiên, nếu hội tụ với bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn ở trạng thái Miếu hoặc Vượng. Phục Binh sẽ được hóa giải hung tính và đại diện cho sự lớn mạnh, uy quyền và mưu trí của bản mệnh.

Sao Phục Binh Cung Mệnh

Bạn đang xem Sao Phục Binh Trong Tử Vi Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Ra Sao? ở chuyên mục Tử Vi Cổ Học tại Gen Z Tập SEO

Phục Binh tọa cung Mệnh mang đến những đặc điểm tính cách phức tạpnhiều ẩn ý cho bản mệnh. Đương số sở hữu sự đố kỵ, ganh đua. Người này hay nói xấu, dèm pha người khác. Họ cũng dễ bị ganh ghét, đố kỵ, nói xấu sau lưng. Chủ mệnh cũng dễ rơi vào cạm bẫy do người khác sắp đặt.

Phục Binh cung Mệnh cũng biểu thị cho khả năng che giấu, khó đoán. Họ hành sự kín kẽ, suy nghĩ sâu xa. Bản mệnh khiến người khác bất ngờ trước những quyết định và hành động của mình.

Trường hợp hội tụ nhiều sát tinh, Phục Binh bộc lộ bản chất gian xảo, lừa lọc. Họ thậm chí có thể trộm cắp, lừa đảo, hãm hại hoặc đâm sau lưng người khác. Mặt khác, khi hội tụ với nhiều cát tinh, phúc tinh, thiện tinh, đặc biệt là bộ Tử Phủ Vũ Tướng được cung Quan Phủ chiếu vào. Phục Binh sẽ được hóa giải hung tính.

Đọc Thêm:  Sao Đà La Trong Tử Vi: Giải Mã Ý Nghĩa & Ảnh Hưởng

Lúc này, đương số mang khí phách của người làm việc lớn. Họ sở hữu trí tuệ thông minh, mưu lược, quyền lực. Họ khôn ngoan, sáng suốt, có khả năng nhìn nhận đúng sai trong mọi việc.

Sao Phục Binh Cung Mệnh
Sao Phục Binh Cung Mệnh

Sao Phục Binh Ở Các Cung Khác

Sao Phục Binh Cung Phụ Mẫu

Phục Binh cung Phụ Mẫu hé lộ những đặc điểm đương số với cha mẹ. Cha mẹ của đương số là những người khôn ngoan, khó đoán. Mọi hành động của đương số đều không thể qua mắt họ.

Họ biết tính toán và tận dụng thời cơ để đạt được mục đích có lợi. Tuy nhiên, nếu Sao Phục Binh hội thêm các sao Đào, Hồng, Riêu, Thai, cha mẹ đương số có thể dễ xảy ra mâu thuẫn. Họ có xu hướng lục đục vì người thứ ba. Vợ hoặc chồng của họ có nguy cơ ngoại tình, có mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Sao Phục Binh Cung Phúc Đức

Phục Binh cung Phúc Đức cho thấy mối quan hệ họ hàng của đương số gặp nhiều khó khăn, thử thách. Đương số thường xuyên gặp rắc rối, mâu thuẫn với những người trong dòng họ. Họ bị nhiều người tính toán, so đo, đố kỵ trong nhiều vấn đề.

Các thành viên trong gia tộc thường bằng mặt không bằng lòng. Họ hay ngầm tính kế hãm hại lẫn nhau. Gia đình người hôn phối cũng có nhiều người mưu tính. Họ sẽ lợi dụng đương số vào mục đích cá nhân.

Nếu Phục Binh hội cùng các sao Tử, Tuyệt hoặc gặp Tướng Quân tại cung Phúc Đức. Gia đình đương số có thể có tổ tiên là binh sĩ, liệt sĩ tử trận hoặc người nhà qua đời hay gặp tai nạn bên ngoài

Sao Phục Binh Cung Điền Trạch

Phục Binh cung Điền Trạch có ảnh hưởng tiêu cực đến gia cưtài sản của đương số. Gia cư của đương số thường xuyên bị trộm cắp, cướp giật. Đất cát sở hữu không đắc địa, dễ có vong hồn, tro cốt nằm dưới nền nhà, nơi làm việc. Điều này khiến vận khí không được tốt.

Đương số là người có nhiều tham vọng về đất đai. Họ thường xuyên toan tính để giành được nhiều lợi ích về tài sản này. Tuy nhiên, đương số cũng dễ bị người khác bày mưu lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Nếu không chú ý, đương số có thể bị lừa bán đất đai với giá cao hoặc nhận giấy tờ khống trong quá trình giao dịch.

Sao Phục Binh Cung Quan Lộc

Phục Binh cung Quan Lộc cho thấy con đường công danh của đương số gặp nhiều chông gai, cạm bẫy. Đương số thường xuyên gặp nhiều trở ngại do kẻ tiểu nhân rình rập, dèm pha, giăng bẫy để hạ bệ.

Bản thân đương số cũng là người hay toan tính kế sách. Họ thậm chí sẵn sàng bày mưu chơi xấu người khác để đạt được mục đích. Tuy nhiên, nếu có cát tinh hội tụ, đương số có xu hướng tham gia các công việc liên quan đến sự tính toán, lên kế hoạch. Họ sẽ theo dõi người khác như trinh sát, thám tử, luật sư, thẩm phán….

Đọc Thêm:  Sao Thiên Cơ Là Gì? Luận Giải Sao Thiên Cơ Ở Các Cung

Ngược lại, nếu bản mệnh hội tụ nhiều sát bại tinh, đương số dễ tham gia vào các hành vi mang tính lừa đảo hay trục lợi cá nhân.

Sao Phục Binh Cung Quan Lộc
Sao Phục Binh Cung Quan Lộc

Sao Phục Binh Cung Nô Bộc

Phục Binh tọa cung Nô Bộc cho thấy mối quan hệ bạn bè của đương số có nhiều phức tạpthiếu chân thành. Đương số tuy có nhiều mối quan hệ, nhưng tình cảm bạn bè lại không được tốt đẹp.

Bạn bè của họ là những người hay toan tính, trong ngoài bất nhất. Những người đó sẵn sàng lợi dụngđâm sau lưng người khác để đạt được mục đích của mình.

Nếu hội cùng các sao Thai, Phục, Vượng, Tướng, đương số sẽ hình thành nhiều mối quan hệ phức tạp ở bên ngoài, đặc biệt là quan hệ nam nữ. Những người này dễ bị nhân tình nổi máu ghen tuông, hay theo đuôi, tìm vết để bắt gian, đánh ghen.

Sao Phục Binh Cung Thiên Di

Phục Binh cung Thiên Di mang đến cho đương số tính cách mạnh mẽ, cương trực. Điều này được thể hiện qua sự phô trương tầm ảnh hưởng khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, điều này cũng khiến đương số dễ bị người khác ghen ghét, đố kỵ.

Nếu đi cùng các sao xấu, đặc biệt là sao Kỵ, đương số dễ bị ám hại. Tính tình thẳng thắn, bộc trực, ưa nhu của họ cũng khiến đương số dễ bị người ngoài lừa dối, qua mặt hoặc ám hại.

Mặt khác, nếu Phục Binh hội cùng Thiên Tướng ở cung Mệnh chiếu, đương số có số “Nội Tướng ngoại Binh“. Mệnh chủ ra ngoài có số làm võ tướng. Khi hội thêm các sao Quyền, Khoa, đường công danh của đương số sẽ ngày càng phát triển, thăng tiến mạnh mẽ.

Sao Phục Binh Cung Tật Ách

Phục Binh cung Tật Ách cảnh báo đương số cần chú ý đến họa mất cắp, cướp giật. Họ dễ bị người khác nhắm vào, mất mát của cải, tiền bạc. Một số trường hợp, đương số có thể bị người khác lợi dụng, sang đoạt tài sản hoặc hao tán tài sản. Khả năng giữ được tiền bạc của đương số cũng kém. Sỡ dĩ như vậy là do thú vui hoặc bệnh tật, tai họa bất ngờ ập đến.

Sao Phục Binh Cung Tài Bạch

Phục Binh cung Tài Bạch cho thấy đương số là người kiếm tiền nhờ vào mưu lược. Tuy nhiên, nếu hội cùng sát bại tinh, đương số dễ làm việc bất chính để thu lợi cho mình.

Họ cũng dễ vì vật chất mà phản bội, lừa dối người khác và ngược lại bị người khác lợi dụng về mặt tiền bạc. Thêm nữa, những người có sao này tọa ở Tài Bạch nên đề phòng bị trộm cắp, cướp giật hoặc ăn chặn tiền bạc nếu có thêm Phi Liêm chiếu cung.

Đọc Thêm:  Sao Linh Tinh Trong Tử Vi: Cung Mệnh Nào Cần Lưu Ý?

Tuy nhiên, đương số có thể được hóa giải hạn vận về tài bạch nếu có Hình, Cô, Quả tinh đồng cung chiếu sao Phục Binh.

Sao Phục Binh Cung Tử Tức

Người Phục Binh tọa cung Tử Tức bị ảnh hưởng phức tạp từ gia đình và con cái. Đương số có thể lâm vào hoàn cảnh mẹ kế hay cha dượng.

Nếu hội cùng Vượng, Phục, Tướng, Thai ở cung này, vợ/chồng của đương số dễ có con riêng bên ngoài hoặc có thai trước khi kết hôn. Một số trường hợp, hai vợ chồng lỡ kế hoạch dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn. Con cái của đương số có tính cách lầm lì, khôn ranh, biết dối trá từ nhỏ.

Sao Phục Binh Cung Tử Tức
Sao Phục Binh Cung Tử Tức

Sao Phục Binh Cung Phu Thê

Chủ mệnh Phục Binh cung Phu Thê cần nỗ lực vun đắp hạnh phúc gia đình.  Vợ chồng của đương số có thể bị ngăn cản trước khi cưới hoặc có tính cách đối lập, hay bất hòa, khắc khẩu, cãi vã.

Hôn phu (thê) của đương số là người lắm mưu nhiều kế, hay dèm pha, đố kỵ với người khác. Nếu bản mệnh có Tham Lang, Tướng Quân mà bị Phục Binh, Phá Quân chiếu cung, đương số có số sát vợ hoặc chồng.

Nếu hội cùng Đào, Hồng, Riêu, Thai, đương số dễ ngoại tình bên ngoài. Có Thai, Phục, Vượng, Tướng tinh thì vợ chồng của đương số có con riêng trước hoặc sau khi cưới.

Sao Phục Binh Cung Huynh Đệ

Trong cung Huynh Đệ, nếu các sao Phục Binh hợp hội cùng với các sao Thai, Phục, Vượng, và Tướng. Chủ mệnh sẽ có nguy cơ dễ xảy ra những mối quan hệ phức tạp giữa anh chị em. Họ có thể là anh em cùng cha khác mẹ hoặc ngược lại. Sự đa dạng về tính cách trong gia đình có thể dẫn đến sự xung đột, tranh cãi, và ganh đua đố kỵ giữa các thành viên.

Trong trường hợp sao Phục Binh gặp sao Phá Quân, Tướng, và Phục trong bản mệnh, khả năng cao sẽ xuất hiện những mối quan hệ tình cảm phức tạp giữa anh chị em. Đặc biệt, các em gái có thể dễ bị mê hoặc, lạc quan đến mức quên mình và có thể hy sinh nhiều điều để theo đuổi cảm xúc của mình.

Lời kết

Sao Phục Binh là một sao có ảnh hưởng phức tạp. Nó vừa có mặt tốt vừa có mặt xấu. Để phát huy những mặt tốt và hạn chế những mặt xấu của Sao Phục Binh, người sở hữu cần rèn luyện đạo đức, sống chân thành và cẩn trọng trong lời nói và hành động.